Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thuật ngữ web chuẩn SEO, thiết kế website tối ưu SEO đang rất phổ biến trong marketing online và digital marketing. Tuy nghe có vẻ quen thuộc nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về khái niệm thiết kế web chuẩn SEO là gì? Nó có quan trọng hay không?

Thiết kế Website chuẩn SEO là gì?
Nếu bạn đang kinh doanh online thì việc hiểu rõ về dịch vụ SEO và các website chuẩn SEO là yếu tố quyết định điểm mạnh giúp bạn tiến gần hơn đến vạch đích thành công so với các đối thủ trên thị trường.

Thiết kế web chuẩn SEO là tạo ra một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc, Yahoo….Khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp và tên miền trang web của bạn, các kết quả gợi ý sẽ xuất hiện ở trên cùng - Trang 1 của Google, Cốc Cốc, Yahoo ...

Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm cho thấy rằng người dùng thường xuyên Hãy tin tưởng và chọn những địa chỉ trang web xuất hiện trên trang 1 thay vì trang 2, trang 3, trang 4 .... Họ cho rằng thông tin đằng sau nó không phải là thông tin chất lượng thấp hơn nhiều.

Như các bạn đã thấy, cuộc chiến thiết kế web chuẩn SEO vẫn đang diễn ra hàng giờ, hàng ngày trên các công cụ tìm kiếm để giành lấy top 1 trên trang tìm kiếm đầu tiên của Google. Điều này đồng nghĩa với việc vị trí top này cũng liên tục thay đổi, tùy thuộc vào các thao tác của người dùng tác động đến website: thường xuyên đăng bài trên website, hiển thị quảng cáo Google….

Đó là lý do tại sao cái bánh web chuẩn SEO này có phần dành cho tất cả các trang web chỉ cần có WEBSITE CHUẨN SEO.

Các yếu tố thiết kế cho các trang web được tối ưu hóa SEO


1. Tiêu đề và mô tả duy nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang trên trang web của bạn (bao gồm cả trang chủ) phải được tiêu đề và mô tả độc đáo. Tiêu đề chứa khoảng 60-65 ký tự. Một mô tả meta thường khoảng 150 ký tự. Tiêu đề và mô tả là hai nội dung mô tả chính xác nội dung của trang mà không cần nhồi nhét từ khóa.

Tiêu đề và mô tả cùng với url là 3 phần thông tin cơ bản nhất mà google hiển thị trong google search để hiển thị tất cả nội dung mà url đại diện, một url mà không có mô tả cụ thể thì google không muốn hiển thị.

2. Tối ưu hóa URL SEO
Tự động tạo url theo tiêu đề Sản phẩm giúp SEO tối ưu url

Điều chỉnh url phù hợp với nhu cầu seo khi cần

Tự động tạo tiêu đề seo giúp SEO mô tả sản phẩm và mục bằng cách nhập

Tên miền tĩnh địa chỉ tên, không chứa tham số động.Không sử dụng URL tự động có số như www.example.com/?p=123456

Có tệp robots.txt tiêu chuẩn để giúp trình thu thập thông tin dễ dàng đọc nội dung Word có dấu trừ ""

3.Tốc độ tải nhanh
Khi người dùng hoặc công cụ tìm kiếm không muốn các trang web tải chậm. Ngược lại, các trang web tải nhanh có xu hướng rất thân thiện với SEO. Điều này có nghĩa là họ có lợi thế hơn về xếp hạng theo thuật toán so với các trang web tải chậm hơn. Đặc biệt, chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác của người dùng hơn (bán hàng, đăng ký bản tin, đề xuất biểu mẫu liên kết, tạo khách hàng tiềm năng, ...

Comments

Popular posts from this blog

Dịch vụ SEO web là gì?

SEO web là gì?